Cố tình nhuộm trắng bộ lông để hòa vào đàn bồ câu kiếm ăn, quạ nhận kết cục đau đớn: Cảnh tỉnh nhiều người!

Câu chuyện ngắn về con quạ dưới đây có lẽ sẽ giúp nhiều người trong chúng ta nhận ra sai lầm của bản thân.

Có một con qua rất ngưỡng mộ những con chim bồ câu trắng trong chiếc lồng để trên mái nhà. Để khiến mình có thể hòa vào đám chim bồ câu đó, nó liền đi nhuộm trắng hoàn toàn bộ lông vốn dĩ có màu đen kịt của mình và sau đó lén chui vào lồng để tìm kiếm thức ăn.

Lũ chim bồ câu kia tưởng quạ là đồng loại nên vô tư cho nó cùng ăn, cùng sống với mình.

Rồi một hôm, khi quạ đang ăn thức ăn thì đột nhiên nó "quạ" lên một tiếng. Ngay lập tức, thân phận quạ bị bại lộ và nó bị lũ chim câu đuổi ra ngoài.

Nó đành phải trở về nơi ở cũ. Thế nhưng, những con quạ ngày xưa cùng nó bay lượn đều không nhận ra nó nữa. Sau quạ lại có lông màu trắng được. Và thế là nó lại bị đuổi ra khỏi đàn.

Cuối cùng, con quạ rơi vào bước đường cùng, bế tắc, nó lao đầu xuống biển tự vẫn.

Lời bình

Mỗi một người đều có thế mạnh và sở trường riêng, chúng ta có thể học cách kinh doanh, quản lý cũng như kỹ năng diễn thuyết, những cách làm hay của người khác nhưng tuyệt đối không nên sùng bái một cách ngu muội, mù quáng, cố ý thay đổi bản thân và bắt chước người khác. 

Bởi lẽ cách làm này khiến mỗi chúng ta đánh mất đi nét riêng biệt, độc đáo của bản thân, trở thành một sản phẩm copy của một ai đó và cuối cùng chỉ khiến người khác chế giễu và ghét bỏ.

--st--

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *